ความรู้บุหรี่ไฟฟ้า

最新のアップデート 10/08/2022
บุหรี่ไฟฟ้าและน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า มีหลากหลายแบบ แต่แบบใดที่เหมาะสมกับยุคปัจจุบัน | Siampod

บุหรี่ไฟฟ้าและน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า มีหลากหลายแบบ แต่แบบใดที่เหมาะสมกับยุคปัจจุบัน | Siampod

  •  2022年6月17日

ในปัจจุบันนี้ผู้คนสูบบุหรี่ไฟฟ้ากันเยอะ จึงทำให้ปริมาณความต้องการของผู้สูบเพิ่มขึ้นมากยิ่งขึ้น เนื่องจากว่า พอมีผู้คนมากขึ้นก่อให้เกิดการรวมตัวของบุคคลที่ชื่นชอบในการใช้งานบุหรี่อีเล็กทรอนิกส์เป็นกลุ่มสังคม ทำให้มีความเห็นต่างๆได้แลกเปลี่ยนความคิดกัน ซึ่งเป็นสาเหตุที่ทำให้เป็นบ่อเกิดความต้องการของหลายคนที่อยากให้บุหรี่ไฟฟ้านั้น มีน้ำยาที่มีกลิ่นมากยิ่งขึ้น เพื่อที่จะตอบสนองต่อความต้องการของลูกค้านั้น ส่งผลให้น้ำยาของบุหรี่ไฟฟ้าในปัจจุบัน มีความหลากหลายมากขึ้นกว่าแต่ก่อน ถ้าเป็นสมัยก่อนน้ำยาของบุหรี่ไฟฟ้า จะวนเวียนอยู่เพียงแค่กลิ่นของผลไม้ หรือ กลิ่นหอมที่เป็นกลิ่นเบสิคอย่าง กลิ่นวนิลลา แต่ว่าในปัจจุบันนั้นมีกลิ่นที่ให้ความรู้สึกว่าแปลกออกมาเยอะมาก เช่น กลิ่นของอาหาร กลิ่นของขนมหวานอย่าง สตรวอเบอร์รี่ชีสเค้ก โดนัทสตรวอเบอร์รี่ เป็นต้น

น้ำยาของบุหรี่ไฟฟ้ามีแบบไหนบ้าง

น้ำยาซอลนิค (Salt Nic) เป็นน้ำยาที่สามารถเก็บรักษาคุณภาพได้ยาวนาน เนื่องจากน้ำยาแบบซอลนิคมีส่วนผสมของกรดเบนโซอิกที่ช่วยให้ลดอาการแสบคอ นอกจากนั้นน้ำยาชนิดนี้ยังเป็นน้ำยาที่ใช้ไฟต่ำและมีค่าโอห์มสูง เหมาะสำหรับบุคคลที่ไม่ต้องการใช้ไฟแรง ยังไม่จำเป็นที่จะต้องสูบบ่อย เพราะว่าน้ำยาแบบซอลนิค มักมีปริมาณนิโคตินที่ค่อนข้างสูงจึงทำให้สามารถเว้นระยะในการสูบเข้าไปได้ แต่ว่านิโคตินที่ใช้ในน้ำยานี้เป็นแบบเกลือที่มีความเข้มข้นของนิโคตินสูง ดูดซึมเข้าร่างกายได้อย่างรวดเร็วแต่ข้อเสีย คือ มีควันน้อยอาจไม่เหมาะสำหรับคนที่ต้องการปริมาณควันที่เยอะ

น้ำยาฟรีเบส (Freebase) เป็นน้ำยาที่ไม่มีสารเติมแต่งอะไรมากมายและมีระดับนิโคตินที่อยู่ในระดับปานกลางจนถึงน้อยซึ่งน้ำยาฟรีเบสนี้ เหมาะสำหรับมือใหม่ที่เพิ่งเริ่มใช้สำหรับบุหรี่อิเล็กทรอนิกส์ นอกจากนั้นน้ำยาแบบฟรีเบสจำเป็นที่จะต้องใช้กำลังไฟสูง โอห์มต่ำ เหมาะสำหรับบุคคลที่ชอบปริมาณควันเยอะๆ เนื่องจากมีส่วนผสมที่ทำให้เกิดควัน ซึ่งก็คือ VG ที่มีปริมาณเป็นอย่างต่ำคือ 50-100% มากกว่าน้ำยาของซอลนิคเป็นอย่างยิ่ง นอกจากนั้นน้ำยาแบบฟรีเบสจะเป็นงานที่สามารถดึงกลิ่นออกมาได้ดี ข้อดีของน้ำยาฟรีเบสนอกจากจะเหมาะสำหรับมือใหม่แล้วยังเป็นน้ำยาที่ราคาไม่สูงมาก

กลิ่นของน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้ามีแบบไหนบ้าง

  1. น้ำยากลิ่นขนม เช่น ไอศกรีมรสนม โยเกิร์ตรสหวาน
  2. น้ำยากลิ่นเครื่องดื่ม เช่น โซจูเมล่อน โค้ก คาปูชิโน่
  3. น้ำยากลิ่นผลไม้ เช่น สับปะรด มะม่วง
  4. น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าที่เหมาะสมกับสถานการณ์ในปัจจุบันเป็นอย่างไร

น้ำยาที่ตรงต่อความต้องการต่อปัจจุบันนอกจากจะต้องคำนึงถึงตัวเองแล้ว ต้องคำนึงถึงคนรอบข้างเช่นเดียวกัน เนื่องจากว่าในปัจจุบันเราจำเป็นต้องอยู่ร่วมกับผู้คนมากมาย ยังคงที่จะต้องอยู่ร่วมกันเป็นสังคม เพราะฉะนั้นควรเลือกน้ำยาที่เป็นอันตรายน้อยต่อสังคมมากที่สุด โดยชนิดน้ำยาที่แนะนำนั้น เป็นน้ำยาแบบฟรีเบส (Free Base) เนื่องจากว่าน้ำยาชนิดนี้สามารถเลือกระดับนิโคตินได้ตามความประสงค์จึงทำให้เกิดความอันตรายน้อยกว่าน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า Saltnic ที่มีปริมาณนิโคตินที่เข้มข้น

ถึงแม้ภายนอกน้ำยาของฟรีเบสอาจดูอันตรายมากกว่า เพราะว่ามีปริมาณควันที่เป็นกลุ่มก้อน จึงทำให้บุคคลรอบข้างอาจรู้สึกว่าสิ่งนี้อันตราย แต่จริงๆแล้วไม่ได้อันตราย ส่วนในเรื่องของกลิ่นสามารถเลือกได้ตามความชอบของผู้ใช้งาน หรือถ้าหากอยู่ร่วมกับคนมากๆแล้วอาจลองถามคนข้างๆว่า ชอบน้ำยาที่เป็นกลิ่นแบบใด สามารถช่วยทำให้อยู่ร่วมกับคนรอบข้างได้มากยิ่งขึ้น

นอกจากนั้นยิ่งสังคมกว้างมากขึ้นจะทำให้มีน้ำยาออกมาเยอะมากกว่าเดิม เพื่อตอบสนองต่อความต้องการของผู้ใช้งานหลากหลายกลุ่ม siampods มีน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าให้เลือกสรรมากมายไม่ว่าจะเป็นกลิ่นเครื่องดื่มอย่างเช่น โซจูของเกาหลีก็ตาม นอกจากนั้นยังมีอุปกรณ์เสริมมากมายสำหรับบุหรี่อิเล็กทรอนิกส์