ความรู้บุหรี่ไฟฟ้า

Latest Update 27/09/2022
อุปกรณ์เสริมต่างๆของบุหรี่ไฟฟ้ามีส่วนสำคัญอย่างไรสำหรับผู้ที่ชื่นชอบควันและกลิ่น

อุปกรณ์เสริมต่างๆของบุหรี่ไฟฟ้ามีส่วนสำคัญอย่างไรสำหรับผู้ที่ชื่นชอบควันและกลิ่น

  •  September 20, 2022

หลังจากที่ได้ใช้งานบุหรี่ไฟฟ้ามาสักพัก บางคนอาจรู้สึกเบื่อกับการที่ไม่มีอะไรใหม่ๆให้ดึงดูด ถึงแม้ว่าได้ทดลองน้ำยาของ E-Cigs มาหลากหลายกลิ่นแล้วก็ตาม หากใครที่อยากทดลองสิ่งใหม่ๆ สำหรับคนที่ยังไม่ได้ทดลองใช้บุหรี่ไฟฟ้าในรูปแบบอื่นๆ การเปลี่ยนอุปกรณ์หรือบุหรี่ไฟฟ้าในรูปแบบใหม่ๆ สามารถลดความเบื่อหน่ายลงได้ เพราะว่าบุหรี่ไฟฟ้านั้นไม่ได้มีเพียงแค่รูปแบบเดียว 

E-Cigarette นั้นไม่เพียงแค่ต่างยี่ห้อ แม้แต่พื้นผิวการสัมผัสภายนอก ก็ยังให้ความรู้สึกที่แตกต่างกัน ระบบภายในของบุหรี่แบบอิเล็กทรอนิกส์นั้นย่อมมีความแตกต่างอย่างแน่นอน บุหรี่ไฟฟ้าไม่ได้มีเพียงแค่พอดที่มาในรูปแบบที่ไม่สามารถเปลี่ยนน้ำยา แต่บุหรี่ไฟฟ้าที่มีการผลิตอยู่ในปัจจุบันที่ผู้คนส่วนใหญ่นิยมใช้งานกันมี 3 รูปแบบเป็นหลัก

ความแตกต่างของบุหรี่ไฟฟ้า 3 รูปแบบ ที่ผู้คนนิยมใช้กันในปัจจุบัน

1. พอดไฟฟ้าแบบใช้แล้วทิ้ง ลักษณะของบุหรี่ไฟฟ้าในรูปแบบนี้ คือ มีขนาดที่เล็กสามารถพกพาได้สะดวก โดยจะใส่กระเป๋าเสื้อย่อมได้ สามารถปกปิดไม่ให้ใครรู้ แต่ด้วยขนาดของพอดที่เล็ก จึงไม่สามารถเปลี่ยนถ่ายน้ำยาได้ตามใจชอบ พอใช้น้ำยาหมดแล้วจะไม่สามารถใช้งานได้อีก เหมาะสำหรับคนที่ชอบทดลองรสชาติใหม่ไปเรื่อยๆ และไม่ชอบการปรับแต่งหรือดูแลมากขนาดนั้น

2. พอดไฟฟ้าแบบเปิด หรือ Open Pod System เป็นบุหรี่ไฟฟ้าที่สามารถปรับแต่งชิ้นส่วนภายในได้ นอกจากนั้น จุดเด่นของพอดระบบเปิดนั้น คือ การผสมผสานน้ำยาเพื่อให้ได้กลิ่นและรสชาติที่ต้องการได้ตามใจนึก ยังสามารถปรับเปลี่ยนอุปกรณ์เสิรมได้อีกด้วย

3. พอดไฟฟ้าแบบปิด หรือ Closed Pod System เป็นบุหรี่ไฟฟ้าที่มาครึ่งทางระหว่างพอดไฟฟ้าแบบใช้แล้วทิ้งกับบุหรี่ไฟฟ้าระบบเปิด เนื่องจากว่าตัวแทงค์ของบุหรี่อิเล็กทรอนิกส์นี้ไม่สามารถเปลี่ยนได้ แต่ว่าสามารถเปลี่ยนหัวให้ตรงความต้องการได้ ส่วนประกอบของบุหรี่ไฟฟ้า มีหน้าที่แตกต่างกันไป แต่ทุกส่วนถูกประกอบเข้ามาให้เป็นบุหรี่ที่สมบูรณ์แบบ

Atomizer (อะตอม) หรือเรียกกันโดยทั่วไปว่า หัว การทำงานคือเอาไว้สร้างควัน สามารถเลือกได้ว่า ในขณะที่ใช้งานต้องการความแน่นหรือความโล่ง โดยอะตอมจะมีขนาดรูและการเปิดปิดรูลมให้เลือกตามความต้องการ

Coil (คอยล์) เป็นสิ่งสำคัญของบุหรี่ไฟฟ้า ถ้าคอยล์มีประสิทธิภาพที่ลดลง สัมผัสเวลาสูบจะรู้สึกเปลี่ยนไปได้อย่างชัดเจน บางทีการที่คอยล์มีประสิทธิภาพน้อยลง อาจทำให้ผู้ที่สูบรู้สึกว่าบุหรี่ไฟฟ้าของตนเองนั้นให้ความรู้สึกที่ไม่เหมือนเดิมหรือเกิดอาการเบื่อไปในที่สุด เนื่องจากภายในคอยล์นั้น มีขดลวดและสำลีที่ทำความร้อนที่ทำให้ผู้ใช้งานได้รับรู้ถึงกลิ่นที่แท้จริง ทั้งที่จริงแล้วอาจเป็นที่ตัวคอยล์ที่เสื่อมสภาพ เพราะว่าคอยล์นั้นเป็นอุปกรณ์เสริมส่วนสำคัญที่ดึงนำเอารสชาติและกลิ่นของน้ำยา

Tank (แทงค์) เป็นอุปกรณ์ส่วนหนึ่งที่ไว้รองรับน้ำยา นอกจากนั้นยังทำหน้าที่ส่งต่อน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าไปที่คอยล์ เพื่อให้คอยล์ทำความร้อนจากนั้นส่งไอน้ำไปหาผู้ใช้งาน เพราะฉะนั้นวัสดุของแทงค์ส่วนใหญ่จึงเป็นแก้วเพื่อรองรับความร้อน

Battery (แบตเตอร์รี่) หรือถ่านชาร์จ ไว้สำหรับทำหน้าที่ให้พลังงานกับตัวบุหรี่ไฟฟ้า

siampods จัดจำหน่ายสินค้าที่เกี่ยวกับบุหรี่ไฟฟ้าและอุปกรณ์เสริมมากมาย

จากที่กล่าวมาทั้งหมดนั้น หากได้ทำการปรับเปลี่ยนส่วนประกอบของบุหรี่ไฟฟ้า เช่น การเปลี่ยนอะตอมให้มีขนาดรูที่ตรงต่อการใช้งาน ทำให้ความรู้สึกในการสูบนั้น เปลี่ยนแปลงไปตามขนาดที่เลือกสรร เช่น จากคนที่ทดลองใช้อะตอมแบบที่มีรูเล็ก ลองปรับเปลี่ยนมาใช้อะตอมไมเซอร์ที่สามารถเปิดปิดรูได้ นอกจากนั้น คอยล์ยังเป็นส่วนสำคัญที่ส่งผลต่อกลิ่นและรสชาติ หากเปลี่ยนคอยล์ให้ตรงตามความชอบ อาจสามารถดึงกลิ่นและรสชาติให้ออกมาอย่างเข้มข้นได้อย่างใจนึก ทาง siampods ได้จัดจำหน่ายสินค้าที่เกี่ยวกับบุหรี่ไฟฟ้ามากมายไม่ว่าจะเป็นอุปกรณ์เสริม Atomizer คอยล์ หรือแม้แต่บุหรี่ไฟฟ้าที่ใช้แล้วทิ้ง บุหรี่ไฟฟ้าแบบระบบปิด นอกจากนั้นยังคัดสรรน้ำยาคุณภาพดีเพื่อให้ลูกค้าได้ดื่มด่ำกับการใช้งานบุหรี่ไฟฟ้าให้ได้มากที่สุด